Yokohama Landmark Tower

                 ที่โยโกฮาม่านั้นเป็นเมืองหนึ่งในญี่ปุ่นที่ดูเหมือนว่าจะค่อนข้างได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวมากทีเดียวครับและวันนี้เราจะมาเที่ยวกันที่ Yokohama Landmark Tower

                 ในปัจจุบัน โยโกฮาม่า แลนด์มาร์ค ทาวเวอร์ (Yokohama Landmark Tower) ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโยโกฮาม่าอีก 1 จุดที่โดดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งเมื่อคุณมาเที่ยวที่เมืองนี้ เพราะว่าเป็นอาคารที่มีความสูงอยู่ที่ 295.8 เมตร ในญี่ปุ่นจะเป็นรองอยู่ 3 อย่างเท่านั้น คือ 2 หอคอยที่อยู่ในโตเกียวอย่าง Tokyo Tower กับ Tokyo Skytree และตึก Abeno Harukas ในโอซาก้าเท่านั้นเอง

              สำหรับตึกแห่งนี้ก็เช่นเดียวกับบรรดาตึกสูงต่างๆที่จะมีการเปิดให้เช่าเพื่อทำธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้าอาหาร คอฟฟี่ชอป โรงแรม 5 ดาว ห้างสรรพสินค้า คลีนิค สำนักงาน ร้านขายของที่ระลึก ฯลฯ ตึกแห่งนี้นั้นคุณสามารถขึ้นไปชมวิวของเมืองโยโกฮาม่าได้ในชั้นที่ 69 ครับ เรียกว่า Sky Garden ซึ่งคุณจะชมวิวได้แบบ 360 องศา ชมความสวยงามของอ่าวโยโกฮาม่าหรือทิวทัศน์ต่างๆได้ไกลมากโดยเฉพาะวันไหนที่ฟ้าเปิด(เห็นภูเขาไฟฟูจิได้เลย) แถมมีบริการให้เช่ากล้องส่องทางไกลอีกด้วย อีกอย่างลิฟท์ของที่นี่ได้ชื่อว่ามีความเร็วสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกครับ สำหรับค่าเข้าชมจะอยู่ที่ 1,000 เยน

                  สำหรับที่นี่ใครที่อยากจะมาเที่ยวก็จะอยู่ในส่วนพื้นที่ๆเป็นย่านเมืองใหม่ ที่เรียกกันว่า Minato Mirai 21 ซึ่งก็ไม่ได้มีแต่เฉพาะตึกนี้เท่านั้น ยังมีสวนสนุก,พิพิธภัณฑ์เรือของเมือง Yokohama อีกด้วย ดังนั้นหากมาที่ Yokohama Landmark Tower ก็คุ้มค่ากับเวลาอย่างแน่นอนครับ

 

Yokohama Landmark Tower
วิวเวลากลางคืนจากบนตึก Yokohama Landmark Tower

วิธีการเดินทางมา Yokohama Landmark Tower

                 ให้คุณนั่งรถ JR จากสถานี Yokohama สาย Yokohama Subway Blue ไปลงที่ Sakuragicho พอถึงสถานีแล้วก็ให้เดินต่อไปอีกประมาณ 800-900 เมตรก็จะถึง Yokohama Landmark Tower ครับ

Facebook Comments Box

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เที่ยวญี่ปุ่น วากายามะ

เที่ยวญี่ปุ่นที่วากายามะความลงตัวของธรรมชาติและวัฒนธรรมในแบบอาทิตย์อุทัย

  เที่ยวญี่ปุ่นที่ วากายามะ (Wakayama) เป็นจังหวัดหนึ่งในภูมิภาคคันไซ ตั้งอยู่บนคาบสมุทรคิอิ คาบสมุทรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้วากายามะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย Facebook Comments Box

Miyazaki

3 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งมิยาซากิ มนต์เสน่ห์ของเมืองชายทะเลทางใต้

มิยาซากิ (Miyazaki) เป็นจังหวัดหนึ่งในภูมิภาคคิวชู มีพื้นที่ติดกับทะเลฮิวงะ (Hyuga )ของมหาสมุทรแปซิฟิก และรายล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่ จึงมีสภาพอากาศและภูมิประเทศที่เหมาะกับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนตากอากาศอย่างยิ่ง ในเมืองมิยาซากิ นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆตามธรรมชาติแล้ว ก็ยังเต็มไปด้วยศาลเจ้า กับตำนานและเรื่องเล่าขานสืบต่อกันมา Facebook Comments Box

นากาโนะ

ชวนเที่ยวจังหวัดนากาโนะ (Nagano) หลังคาของประเทศญี่ปุ่น

                 วันนี้จะพามาแนะนำการเที่ยวญี่ปุ่นที่จังหวัดนากาโนะ (Nagano) ซึ่งจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคโฮคุริคุและได้รับการขนานนามว่าเป็น “หลังคาของประเทศญี่ปุ่น” ด้วยภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงและเต็มไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทั้งจากฝั่งโตเกียวและฝั่งจังหวัดนาโกย่า สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นและสวยงามน่าสนใจ ก็มีมาแนะนำดังนี้ Facebook Comments Box