7 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในโตเกียว

โตเกียว เมืองหลวงที่พลุกพล่านของญี่ปุ่น เป็นมหานครที่มีชีวิตชีวาที่ผสมผสานประเพณีเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ด้วยเส้นขอบฟ้าที่สวยงาม ย่านที่มีชีวิตชีวา และมรดกทางวัฒนธรรมที่รุ่มรวย โตเกียวมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ตอบสนองทุกความสนใจ ตั้งแต่วัดโบราณและสวนอันเงียบสงบไปจนถึงเทคโนโลยีล้ำสมัยและตลาดที่พลุกพล่าน เมืองนี้มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน หากว่าคุณกำลังวางแผนเดินทางไปโตเกียว ต่อไปนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด 7 แห่งที่ควรอยู่ในกำหนดการเดินทางค่ะ

วัดเซ็นโซจิ:

วัดเซ็นโซจิ

วัดเซ็นโซจิตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ของอาซากุสะ เป็นวัดพุทธที่เก่าแก่และสำคัญที่สุดในโตเกียว เมื่อคุณเดินผ่านประตู Thunder Gate อันโอ่อ่า คุณจะได้รับการต้อนรับจากนากามิเสะ-โดริ ถนนช้อปปิ้งที่มีชีวิตชีวาซึ่งเรียงรายไปด้วยแผงขายขนมและของที่ระลึกแบบดั้งเดิม สำรวจบริเวณวัด ดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งจิตวิญญาณ และอย่าลืมเยี่ยมชมศาลเจ้าอาซากุสะที่อยู่ติดกับวัดด้วยค่ะ

ศาลเจ้าเมจิ:

ศาลเจ้าเมจิ

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองและเข้าสู่ความเงียบสงบที่ศาลเจ้าเมจิ ศาลเจ้าแห่งนี้อุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิและจักรพรรดินีโชเก็น ล้อมรอบด้วยป่าเขียวชอุ่มในใจกลางกรุงโตเกียว ประตูโทริอิไม้สูงตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ทางเข้าศาลเจ้า และเมื่อคุณเดินไปตามทางเดินที่มีต้นไม้เรียงราย คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบ อย่าพลาดโอกาสที่จะเขียนคำอธิษฐานบนเอมะ (แผ่นไม้) และแขวนไว้ที่ศาลเจ้า

ตลาดปลาสึกิจิ:

ตลาดปลาสึกิจิ

ผู้ที่ชื่นชอบอาหารและคนรักอาหารทะเลไม่ควรพลาดการเยี่ยมชมตลาดปลาสึกิจิ แม้ว่าตลาดค้าส่งด้านในจะย้ายไปที่ใหม่แล้ว แต่ตลาดด้านนอกยังคงเป็นศูนย์กลางกิจกรรมที่พลุกพล่าน เดินเล่นไปตามตรอกซอกซอยแคบๆ ที่เรียงรายไปด้วยร้านขายอาหารทะเลสด ซูชิ และเครื่องครัว ลิ้มรสซูชิที่สดใหม่ที่สุดในโลกหรือลิ้มลองอาหารท้องถิ่นอื่น ๆ เช่น หอยเชลล์ย่าง ทามาโกะยากิ (ไข่ม้วน) และเทมปุระ

แยกชิบูย่า:

แยกชิบูย่า

สัมผัสความมีชีวิตชีวาของโตเกียวที่แยกชิบูย่า หนึ่งในทางแยกที่พลุกพล่านที่สุดในโลก เมื่อสัญญาณไฟจราจรเปลี่ยนเป็นสีแดง คนเดินถนนหลายร้อยคนจะพุ่งเข้ามาที่สี่แยก เป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ มุ่งหน้าไปยังหน้าต่างชั้นสองของ Starbucks ในอาคารสถานี Shibuya เพื่อชมทิวทัศน์มุมสูงของทางข้าม หลังจากนั้น สำรวจถนนที่มีชีวิตชีวาของชิบูย่าซึ่งขึ้นชื่อเรื่องแหล่งช้อปปิ้ง ความบันเทิง และแฟชั่นนำสมัย

โตเกียวสกายทรี:

โตเกียวสกายทรี

โตเกียวสกายทรีสร้างนิยามใหม่ให้กับเส้นขอบฟ้าของโตเกียว มีความสูง 634 เมตร ทำให้เป็นหอคอยที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ขึ้นลิฟต์ไปยังจุดชมวิวเพื่อชมทัศนียภาพแบบพาโนรามาของเมือง รวมถึงจุดสังเกตอย่างโตเกียวทาวเวอร์และภูเขาไฟฟูจิในวันที่อากาศแจ่มใส สกายทรียังเป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร และแม้แต่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ทำให้ที่นี่กลายเป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ

สวนอุเอโนะ:

สวนอุเอโนะ

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองและดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวนอุเอโนะ สวนขนาดใหญ่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง รวมถึงพิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์แห่งชาติ และสวนสัตว์อุเอโนะ เดินเล่นไปตามทางเดินของสวนสาธารณะ พักผ่อนริมสระบัว และชมดอกซากุระบานเต็มที่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ สวนอุเอโนะยังมีชื่อเสียงในด้านแผงขายอาหารริมทางซึ่งมีของว่างและขนมแสนอร่อยมากมาย

อากิฮาบาระ:

อากิฮาบาระ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและแฟนวัฒนธรรมป๊อป อากิฮาบาระเป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือน อากิฮาบาระเป็นที่รู้จักในนามเมืองไฟฟ้า เป็นย่านที่มีชีวิตชีวาซึ่งเต็มไปด้วยร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าอนิเมะและมังงะ วิดีโอเกม และอุปกรณ์คอสเพลย์  ร้านค้าหลายชั้นดูเหมือนว่าจะอุทิศให้กับวัฒนธรรมโอตาคุ เยี่ยมชมร้านเมดคาเฟ่ และดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยพลังของย่านอันเป็นสัญลักษณ์แห่งนี้

บทสรุป:

โตเกียวเป็นเมืองแห่งความแตกต่าง ผสมผสานประเพณีและนวัตกรรมเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง ตั้งแต่วัดโบราณและสวนอันเงียบสงบไปจนถึงตึกระฟ้าแห่งอนาคตและตลาดที่พลุกพล่าน เมืองที่ไม่หยุดนิ่งแห่งนี้มีบางสิ่งสำหรับทุกคน การเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดทั้งเจ็ดแห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของโตเกียว ชีวิตในเมืองที่มีชีวิตชีวา และความมหัศจรรย์ทางเทคโนโลยี โอบรับพลังงานและความหลากหลายของโตเกียว แล้วปล่อยให้เมืองนี้ดึงดูดใจคุณด้วยมนต์เสน่ห์

Facebook Comments Box

Related Articles