ค้นพบอัญมณีที่ซ่อนอยู่ของโตเกียว: สำรวจ 5 ย่านนอกเส้นทาง

โตเกียว มหานครที่พลุกพล่านขึ้นชื่อเรื่องความทันสมัยและถนนที่ประดับไฟนีออน ทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยอัญมณีที่ซ่อนเร้นซ่อนตัวอยู่ในย่านที่ไม่ค่อยมีใครสำรวจหรือนักท่องเที่ยวอาจนึกไม่ถึงในขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ เช่น ชิบูย่า และโตเกียวสกายทรีดึงดูดผู้คนมากมาย การออกไปผจญภัยนอกเส้นทางหลักจะเผยให้เห็นโตเกียวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และเสน่ห์ของท้องถิ่น ในบทความนี้ เราจะแนะนำคุณเกี่ยวกับย่านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักในโตเกียว ที่ซึ่งคุณสามารถค้นพบอัญมณีที่ซ่อนอยู่และสัมผัสกับด้านที่แท้จริงของเมืองการเที่ยวโตเกียวเมืองที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้

 

Yanaka: ก้าวเข้าสู่ Time Capsule ของ Old Tokyo

Yanaka

หลีกหนีจากฝูงชนและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแห่งความทรงจำของยานากะ ย่านนี้นำเสนอให้เห็นอดีตของโตเกียวด้วยบ้านไม้ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ ตรอกซอกซอยแคบๆ และร้านค้าแบบดั้งเดิม สำรวจยานากะกินซ่า ถนนช้อปปิ้งที่มีชีวิตชีวา เยี่ยมชมสุสานยานากะอันเงียบสงบ และลิ้มลองอาหารท้องถิ่นที่ร้านกาแฟแปลกตาและร้านอิซากายะแบบดั้งเดิม

Kagurazaka: การผสมผสานระหว่างความเก่าและใหม่

Kagurazaka

Kagurazaka ผสมผสานเสน่ห์ของโลกยุคเก่าเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างง่ายดาย เดินเล่นไปตามถนนที่ลาดเอียงซึ่งเรียงรายไปด้วยทาวน์เฮาส์แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมหรือที่เรียกว่า “มาจิยะ” และสำรวจร้านบูติก แกลเลอรี และคาเฟ่ที่ทันสมัยในพื้นที่ อย่าพลาดโอกาสที่จะดื่มด่ำกับอาหารฝรั่งเศสรสเลิศที่หนึ่งในร้านอาหารที่มีชื่อเสียงหลายแห่งของคางุระซากะ

 

Shimokitazawa: สวรรค์ของชาวโบฮีเมียนในโตเกียว

Shimokitazawa

หากต้องการสัมผัสบรรยากาศทางเลือกของโตเกียว ให้ไปที่ Shimokitazawa ย่านสุดฮิปแห่งนี้เป็นสวรรค์ของคนรักของวินเทจ มีร้านขายของมือสองและร้านบูติกแฟชั่นย้อนยุคมากมาย เพลิดเพลินกับการแสดงดนตรีสด สำรวจแกลเลอรีศิลปะแปลกตา และลิ้มลองอาหารนานาชาติที่ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่นในละแวกใกล้เคียง

 

Kichijoji: การผสมผสานระหว่างธรรมชาติและวัฒนธรรม

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองในคิจิโจจิ ย่านที่มีชีวิตชีวาที่ขึ้นชื่อเรื่องสวนอิโนะคาชิระอันกว้างใหญ่ นั่งเรือผ่อนคลายในทะเลสาบของสวนสาธารณะ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Ghibli อันเงียบสงบ และสำรวจ Harmonica Yokocho ตรอกที่มีบรรยากาศดีเรียงรายไปด้วยร้านอาหารเล็กๆ

Jiyugaoka: ย่านยุโรปที่มีเสน่ห์ของโตเกียว

Jiyugaoka

 

ก้าวเข้าสู่จิยูกาโอกะแล้วคุณจะรู้สึกราวกับถูกพาตัวไปยังหมู่บ้านในยุโรป ย่านที่งดงามแห่งนี้มีชื่อเสียงจากถนนที่มีต้นไม้เรียงราย ร้านบูติก และคาเฟ่ที่มีเสน่ห์ สำรวจร้านขายขนมท้องถิ่น ดื่มด่ำกับขนมหวานรสเลิศ และเพลิดเพลินกับการเดินเล่นสบาย ๆ ผ่านสวนสาธารณะที่สวยงามในละแวกใกล้เคียง

บทสรุป:

แม้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโตเกียวจะมอบประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนอย่างไม่ต้องสงสัย แต่การออกไปผจญภัยนอกสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวก็เผยให้เห็นอีกด้านหนึ่งของเมืองที่น่าหลงใหลไม่แพ้กัน การสำรวจย่านที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของโตเกียว เช่น ยานากะ คางุระซากะ ชิโมกิตาซาวะ คิจิโจจิ และจิยูกาโอกะ จะทำให้คุณค้นพบอัญมณีที่ซ่อนอยู่ เชื่อมโยงกับวัฒนธรรมท้องถิ่น และสร้างความทรงจำที่จะเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวในโตเกียวของคุณอย่างแท้จริง ดังนั้น เดินหน้าและเริ่มต้นการเดินทางแห่งการค้นพบในขณะที่คุณสำรวจด้านที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของมหานครที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้

Facebook Comments Box

Related Articles