รีวิว Pokemon Journey Season 23 การกลับมาครั้งใหม่ของวันวานวัยเด็ก

ย้อนรอย..สู่จุดเริ่มต้นของการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของ ซาโตชิ และ ปิกาจู กับการดูการ์ตูนโปเกมอน (Pokemon Journey Season 23) วันนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการ์ตูนอมตะสุดฮิตที่ไม่ว่าจะภาคไหนก็คงอันดับเรตติ้งต้น ๆ ของญี่ปุ่น ตลอดกาล กับ “พ็อกเก็ตมอนสเตอร์” หรือชื่อติดปากที่เราคุ้นเคยกันนั่นคือ “โปเกมอน” นั้นเอง

ขอต้อนรับเข้าสู้โลกพ็อตเก็ตมอนสเตอร์จ้า…เหล่าเทรนเนอร์ทั้งแฟนพันธุ์แท้ คนที่อยากลองเริ่มต้นดูอนิเมะเรื่องนี้ หรือแม้แต่คนที่อยู่ ๆ ก็หลงเข้ามา ในที่สุดพวกเราก็เข้าสู่ปีที่ 23 กับเรื่องราวการผจญภัยของเทรนเนอร์หนุ่ม ซาโตชิ ผู้มีความฝันอันแรงกล้า และ เจ้าหนูไฟฟ้าสุดป่วนแสนน่ารัก…รับชมแบบไม่เสียเงินแถมยังมีพากย์ไทยได้แล้วที่ Trueid

Pokemon Journey Season 23
Pokemon Journey Season 23

ความน่าสนใจของภาคนึ้

เนื้อเรื่องจะดำเนินหลังจากการซาโตชิได้ตำแหน่งคว้าแชมป์ที่ออโรล่าลีค แต่การผจญภัยของเขายังไม่จบสิ้น การเดินทางต่อจากนี้จะยากและมีความท้าท้ายขึ้นอีกมากในทวีปใหม่ซึ่งชื่อว่า “กาล่าห์” ดินแดนแห่งความศิวิไลซ์ซึ่งมีทั้งความไม่แน่นอนและความแน่นอน สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลับ หลากหลาย ทำให้สัตว์บางตัวเกิดการวิวัฒนาการเป็นร่างที่แปลกประหลาดจนต่างจากที่เคยเป็น

การผจญภัยของซาโตชิและเพื่อนรักอย่างปิกาจูคือสิ่งที่ผลักดันตัวเขาให้เป็นมาสเตอร์ ผู้เชี่ยวชาญการใช้โปเกมอนทุกประเภท ทุกชนิด ความตั้งใจอันร้อนแรงชนิดที่ไม่มีใครหยุดได้ ทำให้พวกเขาออกเดินทางกันอีกครั้งสู่การผจญภัยอันแสนอัศจรรย์ เพราะว่าในโลกนี้สัตว์มหัศจรรย์เหล่านี้ที่ยังไม่ถูกค้นพบอีกเยอะมาก

ความประทับใจของภาคนี้มีหลายอย่างมากที่น่าสนใจ และอยากให้ทุกคนได้ดู ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามของมาซาระทาวน์ในปี 2020 ลายเส้นที่ทำออกมาใกล้เคียงกับภาคมูฟวี่และกลิ่นอายของภูมิภาคคันโตซึ่งยังคงมีเสน่ห์เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความมีชีวิตชีวา แบบที่เรียกว่าเด่นทั้งงานภาพและเสียงดนตรีประกอบ

Pokemon Journey Season 23
Pokemon Journey Season 23

สิ่งที่คุณจะสัมผัสได้คือเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ที่ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น และมีการนำตัวละครในภาคเก่า ๆ กลับมาเยอะมาก เป็นภาคที่ต้องบอกเลยว่ามีเรื่องให้ลุ้นกันตลอดเวลา มีการสอดแทรกทั้งความเศร้า และความตลกสไตล์ตัวการ์ตูนแบบยุคเก่า ทำให้รู้สึกเหมือนเรากลับไปดูการ์ตูนโปเกมอนสมัยปี 2000 อีกครั้ง  ความน่าสนใจอีกอย่าง คือ การใส่วิธีการต่อสู้ในแบบภาคเก่าที่คุ้นตาอยู่หลายฉาก โดยเฉพาะบางตัวที่ปล่อยพลังครั้งเดียวเหมือนกับจะถล่มได้ทั้งเมือง  นอกจากนี้ยังมีการเพิ่ม CG และการเคลื่อนไหวที่ล้ำยุคมากขึ้น ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ดูน่าสนใจกว่าที่ผ่านมา แต่ที่เรียกว่าเป็นทีเด็ดจริง ๆ สำหรับผู้เขียนนั้นคือในภาคนี้มีการนำตัวละครทั้งเจนเก่าและเจนใหม่มาเจอกัน รวมถึงมีการขยายตำนานความเป็นมาจากหลายภาคให้เราเข้าใจได้มากขึ้นด้วย

ในภาคนี้มีการนำตัวละครเก่ากลับมาเยอะ แต่คงไม่บอกว่ามีตัวไหนกันบ้าง เพราะอยากให้คุณไปติดตามดูกันเอาเอง แต่แอบบอกความลับสักนิดว่าบางตัวอาจทำให้งงมากว่าแบบนี้ก็ยังกลับมาได้ด้วยอีกหรือ ? และหากคุณคิดว่า Pokemon ภาค sun & moon  มีทีเด็ดมากแล้ว ภาคนี้บอกเลยว่าจัดเต็มมากกว่าเดิมอีก

โปเกมอน SS 23
โปเกมอน SS 23

รวมถึง “ โก” แคสเชอร์ สายนักจับ ผู้มีความใฝ่ฝันจะจับโปเกมอนทั้งหมดบนโลก ซึ่งดูเหมือนว่าจะชอบอะไรที่เกี่ยวกับความเป็นตำนาน ถ้าอยากรู้ว่าอดีตของเขาต้องเจออะไรมาบ้าง ถึงทำให้ฝักใฝ่ในเจ้าสัตว์ประหลาดหน้าตาน่ารักเหล่านี้ ก็ต้องติดตามดูในภาค 23 ให้ได้เลย

หลายคนก็ยังมีเรื่องสงสัยอีกว่าแก๊งร็อคเก็ต 3 ช่า ตัวร้ายสายฮาจะมาหรือเปล่า แน่นอน !! คงขาดไม่ได้อยู่แล้ว พวกเขาจะกลับมาด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำกว่าเดิม พร้อมกับความหวังว่าจะสามารทำให้ซาโตชิและปิกาจูจนมุมได้เสียที ซึ่งก็ต้องมาดูว่าพระเอกของพวกเราจะเสียทีแก็งร็อตเก็ตหรือไม่ แต่งานนี้บอกเลยไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะท่านซาคากิบอสใหญ่ทุ่มทุนทุกอย่างเพื่อจัดการจับปิกาจูแค่ตัวเดียว

อีกทั้งยังมีการเปิดเผยอดีตของปิกาจูว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะอะไร “พีจู” ต่อมาถึงได้กลายเป็น “ปิกาจู”  ใครที่อยากรู้ว่าคำตอบคืออะไรต้องดูการ์ตูนโปเกมอนในภาคนี้เลย สามารถดูการ์ตูนโปเกมอนแบบพากย์ไทย ถูกลิขสิทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ได้ทาง  https://trueid.onelink.me/14Ip/718d5720

Facebook Comments Box

รีวิว Shinbi Apartment Ghost Ball X ชินบิและการช่วยเหลือเหล่าภูตผีจอมป่วน

                      จากที่ปล่อยให้ญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งอนิเมะมาอย่างยาวนาน ตอนนี้มาถึงคิวทางฝั่งเกาหลีบ้าง วันนี้เราจะแนะนำให้รู้จัก Shinbi Apartment Ghost Ball X  การ์ตูนอนิเมะสัญชาติเกาหลีแนวผีสนุก ๆ ที่ไม่ชวนหลอนน่ากลัวจนเกินไป เด็ก ๆ สามารถดูการ์ตูนเรื่องนี้ได้แบบสบายหายห่วง และวัยรุ่น หรือผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถดู ชินบิ โกสต์บอล ร่วมไปด้วยกันกับเด็กในบ้านได้ ถมยังมีแบบอนิเมะพากย์ไทยให้เลือกอีกด้วย Facebook Comments Box

Naruto Shippuden season 3

รีวิว Naruto Shippuden season 3 วิวัฒนาการและยุคล่มสลายอันดุเดือด

                      ถ้าจะให้พูดถึงคนที่ดูการ์ตูนโดยเฉพาะจากฝั่งของญี่ปุ่นที่โด่งดังครอบคลุมทั้งเอเชียและยุโรปแล้วล่ะก็ ใคร ๆ ก็คงจะต้องนึกถึงนารูโตะ ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก นับรวมอายุตั้งแต่เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกจนถึงปัจจุบันก็ปาไป 20 กว่าปีกันแล้ว เรียกได้ว่าอยู่คู่เด็ก ๆ รุ่นต่อรุ่นกันเลยทีเดียว Facebook Comments Box

Code Geass ภาคการปฏิวัติของลูลูช อนิเมะน่าดูที่ไม่ควรพลาด

อนิเมะเรื่อง Code Geass : การปฏิวัติของลูลูช ได้โลดแล่นอยู่ในทีวีเมื่อสิบกว่าปีก่อน และถูกยกขึ้นหิ้งให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ไม่ควรพลาด หากเป็นสายนักดูอนิเมะตัวยงย่อมต้องรู้จักเรื่องนี้ถึงแม้จะไม่เคยดูก็ตาม ทั้งเนื้อเรื่องที่สุดแสนจะครบรส ดราม่า การเมือง ตลกขำขัน แอ็กชัน และมิตรภาพของเพื่อน Facebook Comments Box