ขุดการ์ตูนเก่าในตำนานมาชม Hunter X Hunter

                    ผมเกิดและโตมาจากการ์ตูนยุคเก่าและไม่ค่อยได้ดูการ์ตูนยุคใหม่ ๆ สักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะอายุมากแล้วแต่ก็ยังชอบย้อนกลับไปดูอยู่เป็นประจำ เพราะคิดว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายจากการทำงานที่หนักตั้งแต่เช้าจนเย็นได้ดีที่สุดแล้วครับ

                เมื่อ 30 ปีก่อน สมัยนั้นช่อง 9 การ์ตูนกำลังดังเลย เรียกว่าเป็นที่สุดในยุคนั้นก็ว่าได้เพราะมีการขนเรื่องดังมาลงจอมากมาย เช่น ดราก้อนบอล เซเลอร์มูน อาราเร่ หรือพวก Hunter X Hunter ซึ่งที่มีทั้งเวอร์ชันดั้งเดิมและเวอร์ชันใหม่

บางทีเรื่องที่ทำออกมาแต่ละภาคนี่ก็ดูกันจนเบื่อ อย่างเช่น เรื่อง ดราก้อนบอล ที่มีมาให้ชมตั้งแต่ภาคเด็กจนตอนนี้ไปถึงภาค Dragon Ball Super หรือภาคล่าสุดคือ Super Dragon Ball Universe ที่เนื้อเรื่องออกทะเลไปพอสมควรแล้ว

hunter-x-hunter
hunter-x-hunter

สมัยเด็ก ๆ นอกจากดราก้อนบอลแล้ว ผมดูการ์ตูน Hunter x Hunter หรือ ฮันเตอร์ เอ็กซ์ ฮันเตอร์ เป็นอีกเรื่องที่เคยฉายทางช่อง 9 แต่ตอนนั้นดูได้แค่ทีละตอนตามที่โทรทัศน์นำมาฉาย เพิ่งจะมาหาดูจนจบได้เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง เหตุผลที่ดูจบได้ เพราะอยู่ ๆ ก็อยากหาเรื่องเก่า ๆ ที่เคยชอบมาดูต่อเนื่องจากจำได้ว่าเนื้อเรื่องมันน่าสนใจมาก

Hunter X Hunter ต้นกำเนิดมาจาก อ.โยชิฮิโระ โทงาชิ ซึ่งตีพิมพ์ในนิตยสาร โชเน็นจัมป์ มีทั้งหมด 14 ภาค 148 ตอน หากว่านับจนถึงปีนี้ก็มีอายุนานถึง 22 ปี แล้ว โดยเริ่มต้นออกอากาศตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม ปี ค.ศ.1998 ปัจจุบันนี้ทุกคนก็ยังหาดูการ์ตูนเรื่องนี้ได้ทางทรูไอดี (TrueID) และเว็บไซต์ถูกลิขสิทธิ์อื่น ๆ ครับ

สำหรับเรื่องนี้ใช้เวลาเขียนกว่าจะจบนานมาก เพราะมีข่าวลือว่า อ.โยชิฮิโระ ผู้เขียน แต่งเรื่องตามอารมณ์ครับ คือทำ ๆ หยุด ๆ ไม่ต่อเนื่อง บางช่วงถึงกับหายไปเลยก็มี

hunter x hunter
hunter x hunter

เรื่องราวของ Hunter X Hunter  จะดำเนินเรื่องด้วยพระเอกของเรา “กอร์น ฟรีคส์” เป็นส่วนใหญ่ โดยกอร์นอยู่บ้านกับน้าสาวและคุณยาย 3 คน ที่เกาะแห่งหนึ่ง ต่อมาได้บอกลาน้าสาวและยายเพื่อไปสอบเป็น “ฮันเตอร์” เพื่อที่ว่าพอสอบฮันเตอร์จนสำเร็จแล้วก็จะได้ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อตามหาพ่อตัวเอง กอร์น รู้แค่ว่าพ่อของเขาชื่อว่า จีน และเป็นฮันเตอร์เหมือนกัน แต่ไม่รู้อะไรไปมากกกว่านี้

กอร์น เริ่มต้นการผจญภัยด้วยการออกเดินทางจากเกาะโดยขึ้นเรือโดยสารไป เพื่อจะไปสอบแข่งขันเป็นฮันเตอร์ โดยระหว่างที่มุ่งหน้าไปยังสถานที่สอบก็ได้พบเจอผู้คนมากมาย ซึ่งก็รวมถึงการได้เจอกับ เลโอลีโอ คิรัว และ คุราปิก้า ซึ่งทั้ง 4 คนกลายเป็นเพื่อนที่สนิทสนมจนรักกันเหมือนพี่น้องในเวลาต่อมา ระหว่างที่สอบแข่งขันอยู่นั้น คิรัว ได้เจอกับพี่ชายของตัวเองที่ปลอมตัวมาสอบด้วย ทำให้ คิรัว ตกใจและหวาดกลัวเป็นอย่างมาก จึงถอนตัวออกจากการสอบแข่งขันฮันเตอร์ ขณะที่ กอร์น เลโอลีโอ และ คุราปิก้า สามารถสอบเป็นฮันเตอร์ได้สำเร็จ

hunter-x-hunter
hunter-x-hunter

เมื่อทั้งหมดได้เป็นฮันเตอร์เรียบร้อยแล้วจึงพากันออกตามหาเพื่อน จากนั้นจึงได้รู้ว่าคิรัวอยู่ที่ตระกูลโซดิกซ์ซึ่งถือว่าเป็นตระกูลนักฆ่าอันดับหนึ่ง

กอร์น และเพื่อนได้เข้าไปหาคิรัว ชักชวนและเกลี้ยกล่อมจนคิรัวเปลี่ยนใจ แล้วจึงชวน ให้หนีออกจากบ้านเพื่อทำตามความฝันของตัวเองที่เคยอยากจะเป็นฮันเตอร์ และเข้าสู่ก้าวย่างของการผจญภัยด้วยกันต่อไป

ถึงแม้ว่า Hunter X Hunter อาจจะไม่ได้เป็นการ์ตูนที่ฮิตแบบในระดับเดียวกับพวก ดราก้อนบอล วันพีซ หรือ โดราเอมอน ที่เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปเรียกว่าถึงใครไม่ใช่แฟนอนิเมะก็ต้องเคยผ่านหูผ่านตามาบ้าง แต่ถ้าหากว่าใครเคยได้ดูก็รับรองว่าจะต้องชอบอย่างแน่นอนถึงแม้เรื่องจะดำเนินไปตามแนวทางของมังงะทั่วไป ที่มีการผจญภัยฝ่าฟันอุปสรรคไปพร้อมกับเพื่อน ๆ ที่พบเจอระหว่างทาง แต่จุดเด่นของเรื่องนี้สำหรับผมอยู่ที่การเล่าเรื่องที่เข้าถึงอารมณ์ได้อย่างที่สุด ไม่ใช่แค่ความสนุกเพราะการชิงไหวพริบและชั้นเชิงต่าง ๆ ที่มีอยู่อย่างเต็มเปี่ยมเท่านั้น แต่ยังมีช่วงที่พาอารมณ์ให้ต้องเศร้าไปกับตัวละครด้วยและที่สำคัญบุคลิกของตัวละครแต่ละตัวก็ชัดเจนจนเป็นเสน่ห์ให้เรื่องนี้กลายเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่น่าสนใจและแนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยทีเดียวครับ

ถ้าใครอยากดูการ์ตูน Hunter x Hunter  ต่อเพื่อสัมผัสกับความสนุกด้วยตัวเอง แนะนำให้หาดูเรื่องนี้ได้ทางทรูไอดีอย่างถูกลิขสิทธิ์นะครับ มีให้ชมครบทุกตอน ทุกภาค ในความคมชัดระดับ HD ไปติดตามเรื่องราวการผจญภัยของอนิเมะในตำนานกันได้ผ่านทาง https://bit.ly/2B06oUJ เลย

Facebook Comments Box

รีวิว Shinbi Apartment Ghost Ball X ชินบิและการช่วยเหลือเหล่าภูตผีจอมป่วน

                      จากที่ปล่อยให้ญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งอนิเมะมาอย่างยาวนาน ตอนนี้มาถึงคิวทางฝั่งเกาหลีบ้าง วันนี้เราจะแนะนำให้รู้จัก Shinbi Apartment Ghost Ball X  การ์ตูนอนิเมะสัญชาติเกาหลีแนวผีสนุก ๆ ที่ไม่ชวนหลอนน่ากลัวจนเกินไป เด็ก ๆ สามารถดูการ์ตูนเรื่องนี้ได้แบบสบายหายห่วง และวัยรุ่น หรือผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถดู ชินบิ โกสต์บอล ร่วมไปด้วยกันกับเด็กในบ้านได้ ถมยังมีแบบอนิเมะพากย์ไทยให้เลือกอีกด้วย Facebook Comments Box

Naruto Shippuden season 3

รีวิว Naruto Shippuden season 3 วิวัฒนาการและยุคล่มสลายอันดุเดือด

                      ถ้าจะให้พูดถึงคนที่ดูการ์ตูนโดยเฉพาะจากฝั่งของญี่ปุ่นที่โด่งดังครอบคลุมทั้งเอเชียและยุโรปแล้วล่ะก็ ใคร ๆ ก็คงจะต้องนึกถึงนารูโตะ ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก นับรวมอายุตั้งแต่เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกจนถึงปัจจุบันก็ปาไป 20 กว่าปีกันแล้ว เรียกได้ว่าอยู่คู่เด็ก ๆ รุ่นต่อรุ่นกันเลยทีเดียว Facebook Comments Box

Code Geass ภาคการปฏิวัติของลูลูช อนิเมะน่าดูที่ไม่ควรพลาด

อนิเมะเรื่อง Code Geass : การปฏิวัติของลูลูช ได้โลดแล่นอยู่ในทีวีเมื่อสิบกว่าปีก่อน และถูกยกขึ้นหิ้งให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ไม่ควรพลาด หากเป็นสายนักดูอนิเมะตัวยงย่อมต้องรู้จักเรื่องนี้ถึงแม้จะไม่เคยดูก็ตาม ทั้งเนื้อเรื่องที่สุดแสนจะครบรส ดราม่า การเมือง ตลกขำขัน แอ็กชัน และมิตรภาพของเพื่อน Facebook Comments Box