รีวิว Naruto Shippuden season 3 วิวัฒนาการและยุคล่มสลายอันดุเดือด

                      ถ้าจะให้พูดถึงคนที่ดูการ์ตูนโดยเฉพาะจากฝั่งของญี่ปุ่นที่โด่งดังครอบคลุมทั้งเอเชียและยุโรปแล้วล่ะก็ ใคร ๆ ก็คงจะต้องนึกถึงนารูโตะ ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก นับรวมอายุตั้งแต่เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกจนถึงปัจจุบันก็ปาไป 20 กว่าปีกันแล้ว เรียกได้ว่าอยู่คู่เด็ก ๆ รุ่นต่อรุ่นกันเลยทีเดียว

                 แม้แต่คนที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้หรือแม้แต่อ่านในแบบหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ก็ตาม ชื่อของตัวเอกของเราก็ติดหู กระแสดัง ไม่มีใครที่ไม่รู้จักแน่นอน Naruto Shippuden season 3 ที่เป็นภาคต่อเองก็คงยังเนื้อหาและปรัชญาอย่างลึกซึ้ง และนี่ก็เป็นเสน่ห์ของการดูการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ เนื้อหาจะน่าติดตามขนาดไหนวันนี้มีริวิวมาให้เป็นน้ำจิ้มกันจ้า

 

Naruto Shippuden season 3
Naruto Shippuden season 3                  

แม้ว่าจะมีภาคแยก หรือมีแบบเดอะมูฟวี่ออกมาแล้วหลายเรื่องก็ตาม แต่สำหรับในซีซั่น 3 ก็ยังคงมีมุกหยอดให้ตลกกันเหมือนเดิม แต่ก็มีความเข้มข้นเพิ่มมากขึ้นจากปี 2 ตัวละครค่อย ๆ เติบโตขึ้น การต่อสู้ก็ย่อมดุเดือดมากขึ้นเช่นกันพระเอกของเรื่องเปิดฉากแรกมาใน season 3 พร้อมกับ อิดาเตะ ใน ep แรก “การต่อสู้อันดุเดือดของพายุคำราม”  ระหว่างที่ อิดาเตะ กำลังวิ่งไปที่สะพาน และถูกสกัดจาก อาโออิ  แถมยังพูดจาตอกย้ำอดีตที่ อิดาเตะ ทำให้พี่ชายของตัวเองตาย และขโมยดาบเทพอัศนี (ดาบในตำนานของโฮคาเงะ รุ่นที่ 2) นั้น นารูโตะ ซาซึเกะ และซากุระ ก็ได้เข้ามาช่วยเหลือได้ทันเวลาพอดิบพอดี

สำหรับเรื่องในซีซั่นที่ 3 ความเข้มข้นยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม เราจะเห็นความรักของผองเพื่อนและความเสียสละ การต่อสู้ช่วยเหลือ จะเห็นได้ว่า ซาซึเกะ ผู้เป็นเพื่อนรักของพระเอกของเรานั้นมีนิสัยแตกต่างกันแบบสุดขั้ว คนหนึ่งขี้เล่น อีกคนสุขุม หรือจะเปรียบเป็นดั่ง หยิน-หยาง ก็ได้ ทั้งสองคนแตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่มีกลับมีความสมดุลเข้ากันอยู่ร่วมกันได้อย่างเหลือเชื่อ นี่แหละที่เข้ากับปรัชญาความต่างที่สมดุลจะคอยเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน

Naruto Shippuden season 3
Naruto Shippuden season 3

 

                    ส่วนใครที่ติดฮา มุกตลก ก็ไม่ต้องผิดหวัง แม้จะออกมาหลายตอน หลายภาค คนเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ ก็ยังสรรหาและสร้างสรรค์มุกตลกมาแทรกจนได้และในปี 3 นี้ก็ไม่พลาดเหมือนกัน ในบางตอนขนาดที่ว่าหน้าสิ่วหน้าขวานก็ยังเล่นมุกได้อยู่ นี่ก็อาจจะเป็นอีกเสน่ห์ของสำคัญของเรื่องนี้ ที่ผู้เขียนกลัวว่าคนดูจะเครียดเกินไป อินเกินไปจนเกิดความเบื่อหน่ายได้ ตบมุกแทรกแต่ละตอนสักหน่อย คุณผู้ชมจะได้เปลี่ยนอารมณ์กันบ้าง

                 นอกจากเนื้อเรื่องเข้มข้นครบรสดังเช่นที่ผ่าน ๆ มา ใน season 3 นี้ แต่ละตอนก็สร้างภารกิจ ปล่อยพลัง ตามสไตล์การ์ตูนนินจาที่มีความเป็นดราก้อนบอลผสมหน่อย ๆ ให้คุณผู้ชมได้ลุ้นและร่วมสนุกไปกับพ่อหนุ่มผมทองและผองเพื่อน แม้จะเป็นซีซั่นใหม่ แต่ก็ยังมีบางฉากให้เราได้ระลึกถึงอดีต ได้ย้อนถึงปมเก่า ๆ เพื่อให้เนื้อเรื่องเชื่อมต่อกัน เพิ่มอรรถรสให้สนุก ไม่สะดุด แต่ก็ไม่ยืดเยื้อหรือหย่อนยานจนเกินไป รับรอง season 3 มีฉากตื่นเต้นใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นและภารกิจที่สดใหม่ ทำให้เราได้จดจ่ออยู่กับตัวละครมากขึ้น

              สิ่งที่ทำให้อนิเมะเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และมีฐานแฟนคลับมากมาย และยอดจำหน่ายสูงไม่มีถอยลงนั้น เป็นเพราะเนื้อหาที่กินใจ แถมยังมีข้อคิดที่สอนชีวิตคนเราได้ดี นำมาประยุกต์ใช้ได้จริง บางคนถึงกับบอกว่ามันแทงใจดำ มันใช่จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ดราม่าสุด ๆ ช่วงต่อสู้ หรือทำภารกิจ ไม่ได้มีแค่มุกเอาไว้ขายของ สำหรับ Naruto Shippuden season 3 ก็ยังคงเต็มไปด้วยปรัชญาและคติเตือนใจซึ่งสอดแทรกมาด้วยไม่แพ้ในตอนอื่น ๆ แต่ละตัวละครมีปมอดีตที่ค่อย ๆ เผยออกมาทีละนิด ซึ่งในภาคที่แล้วมาคุณผู้ชมอาจจะคิดว่ามีแค่นี้ แต่เนื้อเรื่องกลับดำเนินให้เห็นอีกด้านของตัวละคร ซึ่งเกี่ยวโยงกันได้อย่างแนบเนียนและน่าติดตาม

Naruto Shippuden season 3
Naruto Shippuden season 3

                  การพัฒนาของตัวละครทั้งตัวหลัก ตัวรอง และตัวร้าย เนื่องด้วยเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับนินจาซึ่งเป็นตำนานของญี่ปุ่น กว่าจะอยู่ในระดับสูงได้ต้องได้รับการฝึกฝน การทดสอบด้วยภารกิจต่าง ๆ จากตัวละครที่ว่างเปล่าไม่มีความพิเศษอะไรเลย เราจะเห็นพัฒนาการความเก่งที่เดินทางมาไกลมาก แม้แต่อาวุธที่ใช้ในต่อสู้ก็มีการอัพเกรดพร้อมตัวละคร อย่าง “อุสึมากิ  นารูโตะ” ตัวเอกของเรื่องนี้ ถ้าคนที่ติดตามตั้งแต่เริ่มแรกจะเห็นพัฒนาด้านนี้ รับรองคุณจะประทับใจตัวพระเอกของเราอย่างแน่นอน

               นอกจากฉากแอ็กชันที่ทำให้ตื่นเต้น หายง่วงแล้ว ความล้ำสมัยและกราฟฟิกก็มีความสดใส สวยงามขึ้น แม้จะเป็นเรื่องที่เก่าแก่ออกมานานแล้วก็ตาม แต่ไม่ได้ดูคร่ำครึตามอายุเลย รับรองสนุกนั่งติดจนไม่อยากลุกไปไหน สำหรับอนิเมะเรื่องนี้มีแบบพากย์ไทยด้วยทาง TrueID โดยมีการอัพเดทจนครบทุกตอน สามารถดูการ์ตูนได้แบบภาพชัด เสียงคม ไม่มีสะดุด ไม่ต้องห่วงเรื่องค่าสมัครสมาชิก ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าเครือข่ายไหน สามารถสมัครได้แบบฟรี ๆ เลยด้วย

            ดูการ์ตูนเรื่องนี้แบบพากย์ไทยได้แบบถูกลิขสิทธิ์อย่างแน่นอนเพียงไปที่ https://trueid.onelink.me/14Ip/NarutoSeason3

 

 

Facebook Comments Box

รีวิว Shinbi Apartment Ghost Ball X ชินบิและการช่วยเหลือเหล่าภูตผีจอมป่วน

                      จากที่ปล่อยให้ญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งอนิเมะมาอย่างยาวนาน ตอนนี้มาถึงคิวทางฝั่งเกาหลีบ้าง วันนี้เราจะแนะนำให้รู้จัก Shinbi Apartment Ghost Ball X  การ์ตูนอนิเมะสัญชาติเกาหลีแนวผีสนุก ๆ ที่ไม่ชวนหลอนน่ากลัวจนเกินไป เด็ก ๆ สามารถดูการ์ตูนเรื่องนี้ได้แบบสบายหายห่วง และวัยรุ่น หรือผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถดู ชินบิ โกสต์บอล ร่วมไปด้วยกันกับเด็กในบ้านได้ ถมยังมีแบบอนิเมะพากย์ไทยให้เลือกอีกด้วย Facebook Comments Box

Code Geass ภาคการปฏิวัติของลูลูช อนิเมะน่าดูที่ไม่ควรพลาด

อนิเมะเรื่อง Code Geass : การปฏิวัติของลูลูช ได้โลดแล่นอยู่ในทีวีเมื่อสิบกว่าปีก่อน และถูกยกขึ้นหิ้งให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ไม่ควรพลาด หากเป็นสายนักดูอนิเมะตัวยงย่อมต้องรู้จักเรื่องนี้ถึงแม้จะไม่เคยดูก็ตาม ทั้งเนื้อเรื่องที่สุดแสนจะครบรส ดราม่า การเมือง ตลกขำขัน แอ็กชัน และมิตรภาพของเพื่อน Facebook Comments Box

โปเกมอน SS 23

รีวิว Pokemon Journey Season 23 การกลับมาครั้งใหม่ของวันวานวัยเด็ก

ย้อนรอย..สู่จุดเริ่มต้นของการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของ ซาโตชิ และ ปิกาจู กับการดูการ์ตูนโปเกมอน (Pokemon Journey Season 23) วันนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการ์ตูนอมตะสุดฮิตที่ไม่ว่าจะภาคไหนก็คงอันดับเรตติ้งต้น ๆ ของญี่ปุ่น ตลอดกาล กับ “พ็อกเก็ตมอนสเตอร์” หรือชื่อติดปากที่เราคุ้นเคยกันนั่นคือ “โปเกมอน” นั้นเอง Facebook Comments Box