รีวิว Shinbi Apartment Ghost Ball X ชินบิและการช่วยเหลือเหล่าภูตผีจอมป่วน

                      จากที่ปล่อยให้ญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งอนิเมะมาอย่างยาวนาน ตอนนี้มาถึงคิวทางฝั่งเกาหลีบ้าง วันนี้เราจะแนะนำให้รู้จัก Shinbi Apartment Ghost Ball X  การ์ตูนอนิเมะสัญชาติเกาหลีแนวผีสนุก ๆ ที่ไม่ชวนหลอนน่ากลัวจนเกินไป เด็ก ๆ สามารถดูการ์ตูนเรื่องนี้ได้แบบสบายหายห่วง และวัยรุ่น หรือผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถดู ชินบิ โกสต์บอล ร่วมไปด้วยกันกับเด็กในบ้านได้ ถมยังมีแบบอนิเมะพากย์ไทยให้เลือกอีกด้วย

Shinbi Apartment Ghost Ball X

                 จุดเริ่มต้นของ ชินบิ โกสต์บอล นั่นก็คือ เมื่อครอบครัวตัวเอกของเรื่องอย่าง “ฮาริ” ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ทเมนต์ชินบิ ทั้งพ่อแม่และดูริน้องชายของฮาริ ต่างก็รู้สึกถึงพลังงานแปลกประหลาด และโดนป่วนจากเจ้าก๊อปลินผีน้อยชินบิ ที่ชอบแกล้งคนจนอลเวงกันสุด ๆ ด้วยการปะทะกันบ่อย ๆ ทำให้ต้องเจอเหล่าภูตผีทุกครั้งไป จนกลายมาเป็นคู่หูคู่ซี้ที่ร่วมมือกับการปฏิบัติภารกิจส่งวิญญาณของภูติผีร้ายด้วยการคลายปมในใจจนหมดทุกข์แล้วจากไปอย่างสบาย

               ผู้ชมจะสัมผัสได้ถึงมิตรภาพและความสนุกสนามของกลุ่มเพื่อน ๆ อย่าง ฮาริ, ผีน้อยชินบิ, ชเว คังริม, คิม ฮยุนวู,กาอึน และดูริ น้องชายของฮาริ ผู้แต่งได้เล่าเรื่องราวผ่านทางแก๊งเด็กประถมได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไหลลื่น ไม่ดูน่าเบื่อ ถึงเนื้อหาจะเกี่ยวกับภูตผี แต่ก็ไม่ได้มีภาพน่ากลัวอะไร แต่ละตอนก็มีเรื่องราวสนุกต่างกัน ทั้งตื่นเต้น และซาบซึ้ง จนคิดว่าหากนำมาเป็นภาพยนตร์ใช้คนแสดงแทน ก็เข้าท่าอยู่นะ เพราะสนุกมาก จนอยากจะให้ดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์เพื่อให้คนที่ไม่ชอบดูการ์ตูนได้ดูอะไรที่สนุกแบบนี้บ้าง เผื่อจะได้เป็นสาวกอนิเมะเพิ่มกันอีกเยอะ ๆ

              แน่นอนว่าเมื่อการ์ตูนเรื่องนี้มีชื่อว่า “ชินบิและการช่วยเหลือเหล่าภูตผีจอมป่วน” ก็ต้องเป็นแนวปราบผีแฟนตาซี ซึ่งก๊อปลินชินบิมีพลังวิเศษติดตัวอยู่แล้ว แต่ฮาริเป็นเด็กที่มีสัมผัสพิเศษ สามารถที่จะมองเห็นปมอดีตของภูตผีร้ายได้  และได้รับสิ่งของวิเศษอย่างโกสต์บอล ส่วน ชเว คังริม หนุ่มน้อยหน้ามนคู่จิ้นฮาริก็ไม่น้อยหน้า เป็นมือปราบผีที่เรียกได้ว่าดูเท่ห์ที่สุดในเรื่อง

Shinbi Apartment Ghost Ball X
Shinbi Apartment Ghost Ball X

                 รอบนี้ใครที่เป็นแฟนคลับในภาคแรกกันมาแล้ว คงจะพอรู้จักตัวละครในเรื่องและจำเหตุการณ์ของแต่ละคนได้ดี โดยในภาคนี้ได้เพิ่มตัวละครตัวใหม่มา หนุ่มนักเวทย์ผมทอง มาในคราบนักเรียนแลกเปลี่ยน เพื่อมาตามหาพ่อมดที่มีพลังเวทย์สูง และสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นคนที่สาปให้อพาร์ทเม้นเต็มไปด้วยภูตผี และพลังงานชั่วร้ายแฝงอยู่ คอยติดตามดูให้ดี ตัวละครตัวใหม่นี้ มีความพิเศษที่จะพอเป็นตัวเด่นในทีมปราบผีหรือไม่

              เมื่อได้ดูการ์ตูนเรื่องนี้กันแล้ว หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุกครบรส จนอยากจะดูต่อจนจบ ด้วยการครีเอทของผู้แต่งที่จินตนาการสมกับความเป็นมืออาชีพ สามารถที่จะดึงเอาเหตุการณ์ในชีวิตประจำวันต่าง ๆ มาสร้างให้เป็นเรื่องราวที่สนุกอย่าง ชินบิ โกสต์บอล กับภารกิจการปราบวิญญาณร้ายจากภาคที่แล้ว ที่ทำเอาผู้ชมติดอกติดใจกันถ้วนหน้า จนมียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้ประกาศแพลนที่จะสร้างผลงานการ์ตูนที่มีคุณภาพและความแปลกใหม่ไปอีกหลาย ๆ ตอน เพื่อตอบแทนยอดคนดู และคอมเมนต์ที่คอยเป็นกำลังใจ สนับสนุน ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวจนถึงปัจจุบัน

             หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากบรรดาคออนิเมะ ว่าเป็นการ์ตูนที่น่ารัก มีความสนุก และความอบอุ่น ดูเพลิดเพลินได้เรื่อย ๆ แม้จะลุ้นไปกับภารกิจในทุกตอน แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนดูรู้สึกเครียดอะไร จึงการันตีได้ว่าเมื่อเด็ก ๆ ดูแล้ว จะไม่รู้สึกกดดัน ไม่มีงอแงแน่นอนจ้า

Shinbi Apartment Ghost Ball X
Shinbi Apartment Ghost Ball X

Ghost Ball X เป็นการ์ตูนที่น่าดูอย่างไร

  1. เป็นการ์ตูนที่ให้ข้อคิดจากเหตุการณ์การเล่าเรื่องต่าง ๆ แม้ไม่ได้มีการสอนปรัชญาหรือมีการพูดประโยคคติสอนใจเหมือนการ์ตูนบางเรื่อง แต่การดำเนินเรื่องในแต่ละตอน จะสร้างความตื่นเต้น น่ากลัว ลุ้น ไปจนถึงตอนจบที่คลายปมอดีตของภูติ จึงได้เข้าใจถึงเหตุผลที่ทำให้แค้น ประมาณว่าไม่ต้องพูดให้เรื่องมันเล่าเอง
  2. สร้างความสัมผัสให้ในครอบครัว หากคุณพ่อคุณแม่ได้นั่งดูการ์ตูนเรื่องนี้ไปพร้อมกับเด็ก ๆ ในบ้าน ก็สามารถช่วยเสริมความรู้ หรือสิ่งที่เด็กยังไม่เข้าใจในบางเนื้อหาได้ และได้ร่วมสนุก ลุ้น ตื่นเต้นในแต่ละตอน ฟินไปด้วยกันได้อีก เพราะอนิเมะเรื่องนี้ ยังมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับครอบครัว ความห่วงใย ความกตัญญู และการรู้สำนึกในสิ่งดีชั่วอีกด้วย
  3. เพลงเพราะ !?! ใช่แล้วล่ะ เพลงประกอบอนิเมะเรื่องนี้เพราะจริง ๆ โดยเฉพาะเพลงในตอนจบหวานละมุนจนอยากจะโหลดมาเก็บไว้เป็นเสียงริงโทนในโทรศัพท์เลยจริง ๆ และในทุกตอนถ้ามีฉากซึ้งหรือเศร้า ดีใจ ก็จะมีเมโลดี้ประกอบ ทำให้คล้อยตามและอินไปกับบทเข้าไปอีก
  4. หลังจบแต่ละตอน จะมี End Credit คล้าย ๆ กับภาพยนตร์ ซึ่งต้องนับถือผู้แต่งจริง ๆ ว่า บางเรื่องมีความน่ากลัว ซึ่งเด็กบางคนอาจจะงอแงได้ แต่เมื่อหลังจบตอนจะมีตอนเล็ก ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสัน เหมือนเป็นการปลอบประโลมใจให้เด็ก ๆ หายกังวลและสามารถลืมแล้วดูตอนต่อไปได้อย่างสบาย

คุณสามารถที่จะรับชมอนิเมะพากย์ไทยเรื่องนี้ได้ทางช่อง TrueID อย่างถูกลิขสิทธิ์ อัพจนครบทุกตอนด้วยความคมชัดถึงระดับ HD ทั้งภาพและเสียงชัดแจ๋ว ไม่มีกระตุก สามารถเข้าดูได้โดยต้องไม่เสียค่าใช้จ่ายในการสมัครสมาชิก ไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก สมัครง่าย ๆ ดูได้ฟรี TrueID ยินดีแบ่งปันความสนุกให้กับทุกคน เพียงกดไปที่นี่เลย  https://trueid.onelink.me/14Ip/Shinbi

Facebook Comments Box

Naruto Shippuden season 3

รีวิว Naruto Shippuden season 3 วิวัฒนาการและยุคล่มสลายอันดุเดือด

                      ถ้าจะให้พูดถึงคนที่ดูการ์ตูนโดยเฉพาะจากฝั่งของญี่ปุ่นที่โด่งดังครอบคลุมทั้งเอเชียและยุโรปแล้วล่ะก็ ใคร ๆ ก็คงจะต้องนึกถึงนารูโตะ ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก นับรวมอายุตั้งแต่เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกจนถึงปัจจุบันก็ปาไป 20 กว่าปีกันแล้ว เรียกได้ว่าอยู่คู่เด็ก ๆ รุ่นต่อรุ่นกันเลยทีเดียว Facebook Comments Box

Code Geass ภาคการปฏิวัติของลูลูช อนิเมะน่าดูที่ไม่ควรพลาด

อนิเมะเรื่อง Code Geass : การปฏิวัติของลูลูช ได้โลดแล่นอยู่ในทีวีเมื่อสิบกว่าปีก่อน และถูกยกขึ้นหิ้งให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ไม่ควรพลาด หากเป็นสายนักดูอนิเมะตัวยงย่อมต้องรู้จักเรื่องนี้ถึงแม้จะไม่เคยดูก็ตาม ทั้งเนื้อเรื่องที่สุดแสนจะครบรส ดราม่า การเมือง ตลกขำขัน แอ็กชัน และมิตรภาพของเพื่อน Facebook Comments Box

โปเกมอน SS 23

รีวิว Pokemon Journey Season 23 การกลับมาครั้งใหม่ของวันวานวัยเด็ก

ย้อนรอย..สู่จุดเริ่มต้นของการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของ ซาโตชิ และ ปิกาจู กับการดูการ์ตูนโปเกมอน (Pokemon Journey Season 23) วันนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการ์ตูนอมตะสุดฮิตที่ไม่ว่าจะภาคไหนก็คงอันดับเรตติ้งต้น ๆ ของญี่ปุ่น ตลอดกาล กับ “พ็อกเก็ตมอนสเตอร์” หรือชื่อติดปากที่เราคุ้นเคยกันนั่นคือ “โปเกมอน” นั้นเอง Facebook Comments Box