รีวิว Shinbi Apartment Ghost Ball X ชินบิและการช่วยเหลือเหล่าภูตผีจอมป่วน

จากที่ปล่อยให้ญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งอนิเมะมาอย่างยาวนาน ตอนนี้มาถึงคิวทางฝั่งเกาหลีบ้าง วันนี้เราจะแนะนำให้รู้จัก Shinbi Apartment Ghost Ball X  การ์ตูนอนิเมะสัญชาติเกาหลีแนวผีสนุก ๆ ที่ไม่ชวนหลอนน่ากลัวจนเกินไป เด็ก ๆ สามารถดูการ์ตูนเรื่องนี้ได้แบบสบายหายห่วง และวัยรุ่น หรือผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถดู ชินบิ โกสต์บอล ร่วมไปด้วยกันกับเด็กในบ้านได้ ถมยังมีแบบอนิเมะพากย์ไทยให้เลือกอีกด้วย

Shinbi Apartment Ghost Ball X                จุดเริ่มต้นของ ชินบิ โกสต์บอล นั่นก็คือ เมื่อครอบครัวตัวเอกของเรื่องอย่าง “ฮาริ” ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ทเมนต์ชินบิ ทั้งพ่อแม่และดูริน้องชายของฮาริ ต่างก็รู้สึกถึงพลังงานแปลกประหลาด และโดนป่วนจากเจ้าก๊อปลินผีน้อยชินบิ ที่ชอบแกล้งคนจนอลเวงกันสุด ๆ ด้วยการปะทะกันบ่อย ๆ ทำให้ต้องเจอเหล่าภูตผีทุกครั้งไป จนกลายมาเป็นคู่หูคู่ซี้ที่ร่วมมือกับการปฏิบัติภารกิจส่งวิญญาณของภูติผีร้าย ด้วยการคลายปมในใจ จนหมดทุกข์แล้วจากไปอย่างสบาย

ผู้ชมจะสัมผัสได้ถึงมิตรภาพและความสนุกสนามของกลุ่มเพื่อน ๆ อย่าง ฮาริ, ผีน้อยชินบิ, ชเว คังริม, คิม ฮยุนวู,       กาอึน และดูริ น้องชายของฮาริ ผู้แต่งได้เล่าเรื่องราวผ่านทางแก๊งเด็กประถมได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไหลลื่น ไม่ดูน่าเบื่อ ถึงเนื้อหาจะเกี่ยวกับภูตผี แต่ก็ไม่ได้มีภาพน่ากลัวอะไร แต่ละตอนก็มีเรื่องราวสนุกต่างกัน ทั้งตื่นเต้น และซาบซึ้ง จนคิดว่าหากนำมาเป็นภาพยนตร์ใช้คนแสดงแทน ก็เข้าท่าอยู่นะ เพราะสนุกมาก จนอยากจะให้ดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์เพื่อให้คนที่ไม่ชอบดูการ์ตูนได้ดูอะไรที่สนุกแบบนี้บ้าง เผื่อจะได้เป็นสาวกอนิเมะเพิ่มกันอีกเยอะ ๆ

แน่นอนว่าเมื่อการ์ตูนเรื่องนี้มีชื่อว่า “ชินบิและการช่วยเหลือเหล่าภูตผีจอมป่วน” ก็ต้องเป็นแนวปราบผีแฟนตาซี ซึ่งก๊อปลินชินบิมีพลังวิเศษติดตัวอยู่แล้ว แต่ฮาริเป็นเด็กที่มีสัมผัสพิเศษ สามารถที่จะมองเห็นปมอดีตของภูตผีร้ายได้  และได้รับสิ่งของวิเศษอย่างโกสต์บอล ส่วน ชเว คังริม หนุ่มน้อยหน้ามนคู่จิ้นฮาริก็ไม่น้อยหน้า เป็นมือปราบผีที่เรียกได้ว่าดูเท่ห์ที่สุดในเรื่อง

Shinbi Apartment Ghost Ball X
Shinbi Apartment Ghost Ball X

รอบนี้ใครที่เป็นแฟนคลับในภาคแรกกันมาแล้ว คงจะพอรู้จักตัวละครในเรื่องและจำเหตุการณ์ของแต่ละคนได้ดี โดยในภาคนี้ได้เพิ่มตัวละครตัวใหม่มา หนุ่มนักเวทย์ผมทอง มาในคราบนักเรียนแลกเปลี่ยน เพื่อมาตามหาพ่อมดที่มีพลังเวทย์สูง และสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นคนที่สาปให้อพาร์ทเม้นเต็มไปด้วยภูตผี และพลังงานชั่วร้ายแฝงอยู่ คอยติดตามดูให้ดี ตัวละครตัวใหม่นี้ มีความพิเศษที่จะพอเป็นตัวเด่นในทีมปราบผีหรือไม่

เมื่อได้ดูการ์ตูนเรื่องนี้กันแล้ว หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุกครบรส จนอยากจะดูต่อจนจบ ด้วยการครีเอทของผู้แต่งที่จินตนาการสมกับความเป็นมืออาชีพ สามารถที่จะดึงเอาเหตุการณ์ในชีวิตประจำวันต่าง ๆ มาสร้างให้เป็นเรื่องราวที่สนุกอย่าง ชินบิ โกสต์บอล กับภารกิจการปราบวิญญาณร้ายจากภาคที่แล้ว ที่ทำเอาผู้ชมติดอกติดใจกันถ้วนหน้า จนมียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้ประกาศแพลนที่จะสร้างผลงานการ์ตูนที่มีคุณภาพและความแปลกใหม่ไปอีกหลาย ๆ ตอน เพื่อตอบแทนยอดคนดู และคอมเมนต์ที่คอยเป็นกำลังใจ สนับสนุน ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวจนถึงปัจจุบัน

หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากบรรดาคออนิเมะ ว่าเป็นการ์ตูนที่น่ารัก มีความสนุก และความอบอุ่น ดูเพลิดเพลินได้เรื่อย ๆ แม้จะลุ้นไปกับภารกิจในทุกตอน แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนดูรู้สึกเครียดอะไร จึงการันตีได้ว่าเมื่อเด็ก ๆ ดูแล้ว จะไม่รู้สึกกดดัน ไม่มีงอแงแน่นอนจ้า

Shinbi Apartment Ghost Ball X
Shinbi Apartment Ghost Ball X

Ghost Ball X เป็นการ์ตูนที่น่าดูอย่างไร

  1. เป็นการ์ตูนที่ให้ข้อคิดจากเหตุการณ์การเล่าเรื่องต่าง ๆ แม้ไม่ได้มีการสอนปรัชญาหรือมีการพูดประโยคคติสอนใจเหมือนการ์ตูนบางเรื่อง แต่การดำเนินเรื่องในแต่ละตอน จะสร้างความตื่นเต้น น่ากลัว ลุ้น ไปจนถึงตอนจบที่คลายปมอดีตของภูติ จึงได้เข้าใจถึงเหตุผลที่ทำให้แค้น ประมาณว่าไม่ต้องพูดให้เรื่องมันเล่าเอง
  2. สร้างความสัมผัสให้ในครอบครัว หากคุณพ่อคุณแม่ได้นั่งดูการ์ตูนเรื่องนี้ไปพร้อมกับเด็ก ๆ ในบ้าน ก็สามารถช่วยเสริมความรู้ หรือสิ่งที่เด็กยังไม่เข้าใจในบางเนื้อหาได้ และได้ร่วมสนุก ลุ้น ตื่นเต้นในแต่ละตอน ฟินไปด้วยกันได้อีก เพราะอนิเมะเรื่องนี้ ยังมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับครอบครัว ความห่วงใย ความกตัญญู และการรู้สำนึกในสิ่งดีชั่วอีกด้วย
  3. เพลงเพราะ !?! ใช่แล้วล่ะ เพลงประกอบอนิเมะเรื่องนี้เพราะจริง ๆ โดยเฉพาะเพลงในตอนจบหวานละมุนจนอยากจะโหลดมาเก็บไว้เป็นเสียงริงโทนในโทรศัพท์เลยจริง ๆ และในทุกตอนถ้ามีฉากซึ้งหรือเศร้า ดีใจ ก็จะมีเมโลดี้ประกอบ ทำให้คล้อยตามและอินไปกับบทเข้าไปอีก
  4. หลังจบแต่ละตอน จะมี End Credit คล้าย ๆ กับภาพยนตร์ ซึ่งต้องนับถือผู้แต่งจริง ๆ ว่า บางเรื่องมีความน่ากลัว ซึ่งเด็กบางคนอาจจะงอแงได้ แต่เมื่อหลังจบตอนจะมีตอนเล็ก ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสัน เหมือนเป็นการปลอบประโลมใจให้เด็ก ๆ หายกังวลและสามารถลืมแล้วดูตอนต่อไปได้อย่างสบาย

คุณสามารถที่จะรับชมอนิเมะพากย์ไทยเรื่องนี้ได้ทางช่อง TrueID อย่างถูกลิขสิทธิ์ อัพจนครบทุกตอนด้วยความคมชัดถึงระดับ HD ทั้งภาพและเสียงชัดแจ๋ว ไม่มีกระตุก สามารถเข้าดูได้โดยต้องไม่เสียค่าใช้จ่ายในการสมัครสมาชิก ไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก สมัครง่าย ๆ ดูได้ฟรี TrueID ยินดีแบ่งปันความสนุกให้กับทุกคน เพียงกดไปที่นี่เลย  https://trueid.onelink.me/14Ip/Shinbi

Facebook Comments Box

Naruto Shippuden season 3

รีวิว Naruto Shippuden season 3 วิวัฒนาการและยุคล่มสลายอันดุเดือด

ถ้าจะให้พูดถึงคนที่ดูการ์ตูนโดยเฉพาะจากฝั่งของญี่ปุ่นที่โด่งดังครอบคลุมทั้งเอเชียและยุโรปแล้วล่ะก็ ใคร ๆ ก็คงจะต้องนึกถึงนารูโตะ ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก นับรวมอายุตั้งแต่เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกจนถึงปัจจุบันก็ปาไป 20 กว่าปีกันแล้ว เรียกได้ว่าอยู่คู่เด็ก ๆ รุ่นต่อรุ่นกันเลยทีเดียว แม้แต่คนที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้หรือแม้แต่อ่านในแบบหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ก็ตาม ชื่อของตัวเอกของเราก็ติดหู กระแสดัง ไม่มีใครที่ไม่รู้จักแน่นอน Naruto Shippuden season 3 ที่เป็นภาคต่อเองก็คงยังเนื้อหาและปรัชญาอย่างลึกซึ้ง และนี่ก็เป็นเสน่ห์ของการดูการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ เนื้อหาจะน่าติดตามขนาดไหนวันนี้มีริวิวมาให้เป็นน้ำจิ้มกันจ้า Facebook Comments Box

Code Geass ภาคการปฏิวัติของลูลูช อนิเมะน่าดูที่ไม่ควรพลาด

อนิเมะเรื่อง Code Geass : การปฏิวัติของลูลูช ได้โลดแล่นอยู่ในทีวีเมื่อสิบกว่าปีก่อน และถูกยกขึ้นหิ้งให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ไม่ควรพลาด หากเป็นสายนักดูอนิเมะตัวยงย่อมต้องรู้จักเรื่องนี้ถึงแม้จะไม่เคยดูก็ตาม ทั้งเนื้อเรื่องที่สุดแสนจะครบรส ดราม่า การเมือง ตลกขำขัน แอ็กชัน และมิตรภาพของเพื่อน การดำเนินเรื่องที่สวยงามอยู่ดี ๆ ก็พลิกกลับจนปวดตับ การให้ตัวละครเผชิญกับความจริงอันโหดร้าย รวมมัดไว้อยู่ในเรื่องเดียว ทุกตอนทุกวินาทีของเรื่องนี้ไม่ควรมองผ่าน ตัวละครทุกตัวมีมิติ มีเหตุผลในการกระทำ เป็นหนึ่งในอนิเมะระดับ The Best เลยก็ว่าได้ Facebook Comments Box

โปเกมอน SS 23

รีวิว Pokemon Journey Season 23 การกลับมาครั้งใหม่ของวันวานวัยเด็ก

ย้อนรอย..สู่จุดเริ่มต้นของการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของ ซาโตชิ และ ปิกาจู กับการดูการ์ตูนโปเกมอน (Pokemon Journey Season 23) วันนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการ์ตูนอมตะสุดฮิตที่ไม่ว่าจะภาคไหนก็คงอันดับเรตติ้งต้น ๆ ของญี่ปุ่น ตลอดกาล กับ “พ็อกเก็ตมอนสเตอร์” หรือชื่อติดปากที่เราคุ้นเคยกันนั่นคือ “โปเกมอน” นั้นเอง Facebook Comments Box