Code Geass ภาคการปฏิวัติของลูลูช อนิเมะน่าดูที่ไม่ควรพลาด

อนิเมะเรื่อง Code Geass : การปฏิวัติของลูลูช ได้โลดแล่นอยู่ในทีวีเมื่อสิบกว่าปีก่อน และถูกยกขึ้นหิ้งให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ไม่ควรพลาด หากเป็นสายนักดูอนิเมะตัวยงย่อมต้องรู้จักเรื่องนี้ถึงแม้จะไม่เคยดูก็ตาม ทั้งเนื้อเรื่องที่สุดแสนจะครบรส ดราม่า การเมือง ตลกขำขัน แอ็กชัน และมิตรภาพของเพื่อน การดำเนินเรื่องที่สวยงามอยู่ดี ๆ ก็พลิกกลับจนปวดตับ การให้ตัวละครเผชิญกับความจริงอันโหดร้าย รวมมัดไว้อยู่ในเรื่องเดียว ทุกตอนทุกวินาทีของเรื่องนี้ไม่ควรมองผ่าน ตัวละครทุกตัวมีมิติ มีเหตุผลในการกระทำ เป็นหนึ่งในอนิเมะระดับ The Best เลยก็ว่าได้

แม้อาจจะมีบางคนบอกว่า ไม่อยากดูการ์ตูน Code Geass ด้วยเหตุผลว่า ภาพไม่สวย ดูเก้ ๆ  กัง ๆ ตัวละครไม่ค่อยสดใสเหมือนปัจจุบัน แต่หากเปิดใจลองดูสักครั้ง เชื่อว่าไม่ว่าใครก็ต้องติดใจแน่นอน ดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่าทำไมเหล่าชาวอนิเมะจึงยกให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนของยุค ท้าเลยว่าถ้าใครได้หลงเข้าไปดูแล้วไม่มีใครถอนตัวได้ทัน ยกตัวอย่างของเราก็แนะนำให้เพื่อนที่ไม่เคยดูการ์ตูนเลย ไม่ได้เป็นสายคอการ์ตูน แต่ก็ติดกับดักจนกลายมาเป็นนักดูอนิเมะตัวยงที่ปัจจุบันบ้าคลั่งกับการซื้อฟิกเกอร์ กับอีกคนปากก็บอกว่าภาพไม่สวย ไม่อยากดู พอคะยั้นคะยอว่า “ลองดูการ์ตูนเรื่องนี้ก่อน เปิดใจหน่อย” สุดท้ายก็ไม่รอด โดนตกจนได้

ในยุคสิบกว่าปีก่อน หากถามว่าเด็ก ๆ ในยุคนั้นดูสามารถ ดูการ์ตูน Code Geass ได้จากไหน ตอนนั้น บอกเลยว่าถ้าไม่ซื้อที่เป็นเซต ก็ต้องติดตามชมจากช่องทางอย่าง True Spark ซึ่งเป็นช่องการ์ตูนสำหรับเด็ก มีการ์ตูนทั้งของฝรั่งและญี่ปุ่นที่ดัง ๆ  โดยตามโปรแกรม หากเป็นการ์ตูนเรื่องใหม่ ๆ จะออกอาทิตย์ละ 2 ตอน หรือออกอาทิตย์ละตอน กว่าจะดูจบต้องอดใจนับวันรอ ตั้งเวลาให้ตรงตามตารางฉาย ถึงกับต้องไปขอหนังสือตารางออกอากาศจากศูนย์ True เลย หากเดือนนั้นเขาไม่ส่งมาให้ที่บ้าน บอกเลยว่าความพยายามในการดูการ์ตูนของเด็กรุ่นก่อนนี่เป็นเลิศมาก พลาดวินาทีเดียวคือพลาดเลย แต่ปัจจุบัน อนิเมะเรื่องนี้กลับสามารถหาดูได้ง่าย ๆ แถมถูกลิขสิทธิ์เสียด้วย เช่นช่องทางอย่าง True ID ไม่ต้องกลัวว่าดูในเว็บไซต์ผิดกฎหมายแล้วเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจะโดนไวรัสแต่อย่างใด สาว ๆ คนไหนอยากดูการ์ตูนย้อนวัยที่มีลูลูช เสียงหล่อ ๆ ซึ่งมีพี่จูน อิทธิพล มามีเกตุ เป็นคนให้เสียง ในฉบับพากย์ไทย โดยผลงานล่าสุดของพี่จูนก็คือ การพากย์เสียง อิชิดะ ยามาโตะ ในดิจิมอนฉบับหนังโรงในปีนี้ ใครอยากฟังประโยคเด็ด ๆ วลีเจ๋ง ๆ ในฉบับเสียงหล่อชวนหลง ก็ลองไปฟังเสียงลูลูช ตอนที่ดูการ์ตูน Code Geass ดูสิ รับรองได้เลยว่าพูดจาแต่ละประโยค ทำเอานักดูขบคิดตามได้ตลอด

เรื่องราวมันเริ่มต้นที่ ลูลูช แลมเพอรูจ (ลูลูช วี บริททาเนีย) นักเรียนหนุ่มม.ปลายที่มีชาติกำเนิดเป็นเจ้าชายแห่งจักรวรรดิบริททาเนีย กับน้องสาวผู้สูญเสียการมองเห็นและการเคลื่อนไหว ทั้งคู่ถูกส่งไปเป็นตัวประกันที่แอเรีย 11 หรือก่อนหน้านี้เรียกว่าประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ภายหลังจากที่มารดาถูกฆ่าตายอย่างลึกลับ ลูลูชทั้งเคียดแค้นต่อโชคชะตา และต่อกษัตริย์ผู้เป็นบิดา เขาคิดว่าบิดาได้ปล่อยแม่ของตนตายไปโดยไม่มีการหาสาเหตุ ลูลูชและน้องสาวใช้ชีวิตเรื่อย ๆ ในโรงเรียนไปอย่างเป็นปกติโดยใช้นามสกุลใหม่เพื่อปกปิดตัวตนที่แท้จริง และกันตัวเองออกจากการตกเป็นตัวประกันอีกครั้ง จนกระทั่งวันหนึ่งที่ “ลูลูช” บังเอิญเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์การก่อการร้าย ทั้งยังถูกต้องสงสัยว่าเป็นหนึ่งในผู้ก่อการร้าย และกำลังจะถูกทหารชาวบริททาเนียยิง ในตอนนั้นเขาก็ได้พบกับหญิงสาวลึกลับที่มอบพลังกีอัส (Geass) พลังแห่งอำนาจที่สามารถสั่งใครก็ได้ให้ทำตาม ทำให้เขารอดจากการถูกฆ่า และนำไปสู่การคิดแผนที่มีเป้าหมายหลักหนึ่งเดียว คือการสร้างโลกที่น่าอยู่ให้น้องสาว แผนนั้นยังนำไปสู่การสร้าง ภาคีอัศวินดำ ซึ่งลูลูชเป็นหัวหน้า โดยตัวเขาสวมหน้ากากปกปิดใบหน้า และใช้ฉายา “ซีโร่” ปิดบังตัวตนที่แท้จริงเอาไว้ เรื่องราวการปฏิวัติอันยุ่งเหยิงของเขาก็เริ่มต้นขึ้นนับจากนั้น

ใน Code Geass ภาคการปฏิวัติของลูลูช season 2 หรือภาค R2 นี้ เราจะได้เห็นการกลับมาของ “ลูลูช” ภายใต้หน้ากาก “ซีโร่” ที่นำอัศวินชุดดำทวงคืนอิสรภาพอีกครั้ง หลังจากที่การปฏิวัติของเขาไม่สำเร็จ และพ่ายแพ้ให้กับศัตรูในภาคแรก ลูลูชก็กลับมาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนแอชฟอร์ดเหมือนเดิม พร้อมกับลืมเรื่องราวทั้งหมด ทั้งการเป็น “เจ้าชายแห่งจักรวรรดิบริททาเนีย” การเป็น “ซีโร่” และเรื่อง “พลังกีอัส” หรือแม้แต่น้องสาวสุดที่รักของตน “นันนาลี่” แต่คราวนี้ลูลูชกลับมีน้องชาย นามว่า “โรโร่” แทน เรื่องชักวุ่นวายขึ้นทุกที หากใครอยากรู้ว่าลูลูชจะกลับมาเป็น “ซีโร่” ได้อีกสักครั้ง และเขาจะสามารถสร้างโลกที่น่าอยู่ให้กับ “นันนาลี่” น้องสาวแสนรัก ผู้ถูกพรากขาและแสงสว่างออกไปจากชีวิตได้อีกหรือไม่ สามารถติดตามและดูการ์ตูน Code Geass season 2 แบบพากย์ไทยได้ที่นี่ : https://trueid.onelink.me/14Ip/6f82793f

Facebook Comments Box

รีวิว Shinbi Apartment Ghost Ball X ชินบิและการช่วยเหลือเหล่าภูตผีจอมป่วน

                      จากที่ปล่อยให้ญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งอนิเมะมาอย่างยาวนาน ตอนนี้มาถึงคิวทางฝั่งเกาหลีบ้าง วันนี้เราจะแนะนำให้รู้จัก Shinbi Apartment Ghost Ball X  การ์ตูนอนิเมะสัญชาติเกาหลีแนวผีสนุก ๆ ที่ไม่ชวนหลอนน่ากลัวจนเกินไป เด็ก ๆ สามารถดูการ์ตูนเรื่องนี้ได้แบบสบายหายห่วง และวัยรุ่น หรือผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถดู ชินบิ โกสต์บอล ร่วมไปด้วยกันกับเด็กในบ้านได้ ถมยังมีแบบอนิเมะพากย์ไทยให้เลือกอีกด้วย Facebook Comments Box

Naruto Shippuden season 3

รีวิว Naruto Shippuden season 3 วิวัฒนาการและยุคล่มสลายอันดุเดือด

                      ถ้าจะให้พูดถึงคนที่ดูการ์ตูนโดยเฉพาะจากฝั่งของญี่ปุ่นที่โด่งดังครอบคลุมทั้งเอเชียและยุโรปแล้วล่ะก็ ใคร ๆ ก็คงจะต้องนึกถึงนารูโตะ ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก นับรวมอายุตั้งแต่เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกจนถึงปัจจุบันก็ปาไป 20 กว่าปีกันแล้ว เรียกได้ว่าอยู่คู่เด็ก ๆ รุ่นต่อรุ่นกันเลยทีเดียว Facebook Comments Box

โปเกมอน SS 23

รีวิว Pokemon Journey Season 23 การกลับมาครั้งใหม่ของวันวานวัยเด็ก

ย้อนรอย..สู่จุดเริ่มต้นของการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของ ซาโตชิ และ ปิกาจู กับการดูการ์ตูนโปเกมอน (Pokemon Journey Season 23) วันนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการ์ตูนอมตะสุดฮิตที่ไม่ว่าจะภาคไหนก็คงอันดับเรตติ้งต้น ๆ ของญี่ปุ่น ตลอดกาล กับ “พ็อกเก็ตมอนสเตอร์” หรือชื่อติดปากที่เราคุ้นเคยกันนั่นคือ “โปเกมอน” นั้นเอง Facebook Comments Box