ย้อนวัยเด็กไปกับเจ้าหนูพลังปรมาณู Go AsTro Boy Go

                     ขุดการ์ตูนเก่ามารีวิว เรื่องนี้เป็นการ์ตูนเก่าในตำนานอีกเรื่องหนึ่งที่ถือว่าเป็นอนิเมะที่เหมาะกับวัยเด็ก เพราะเนื้อหาไม่ได้นำเสนอความรุนแรง หรือความโหดร้ายอะไร เป็นอีกเรื่องที่ดูสนุก ไม่ได้มีฉากน่ากลัว ตัวละครต่อสู้กันจนเสียชีวิต

ไม่ได้เหมือนดราก้อนบอลหรืออีกหลาย ๆ เรื่องที่พอโตเนื้อหาก็รุนแรงขึ้นตามวัยของตัวละครไปด้วย จะว่าไปแล้วก็ให้ความรู้สึกเหมือนกับการดูเณรน้อยเจ้าปัญญาอย่างไรอย่างนั้นเลยครับ เป็นแนวให้ความสนุกและความรู้มากกว่าหากคนรุ่นเก่าที่เคยดูการ์ตูน Go Astro Boy Go มาแล้วรับรองว่ายังต้องจำความประทับใจที่เคยมีได้อย่างแน่นอน

go astro boy go
go astro boy go

“เจ้าหนูปรมาณู” หรือ Go AsTro Boy Go ผู้แต่งชื่อว่า อาจารย์ โอซามุ อายุของการ์ตูนเรื่องนี้อยู่ที่ประมาณ 30 –  40 ปีเห็นจะได้ ถ้าสังเกตลายเส้น หรือดูจาก VCD/DVD ไม่ก็ลองค้นหาคลิปต่าง ๆ ใน Youtube ก็จะเห็นความเก่าแก่ของการ์ตูนได้เป็นอย่างดี เคยออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ในบ้านเรามาก่อนและฮิตพอสมควรเลย สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ เป็นการ์ตูแอ็กชันผจญภัย หรืออนิเมะแนวต่อสู้รุ่นบุกเบิกเลยครับ โดยเป็นเรื่องราวของเด็กชายอายุ 8 ขวบ ที่มีร่างกายเป็นหุ่นยนต์ สามารถเหาะหรือบินได้เพราะมีไอพ่นอยู่ที่ฝ่าเท้าทั้ง 2 ข้าง

เจ้าหนูปรมาณูเป็นการ์ตูนที่เขียนให้เด็กอ่าน เพราะฉะนั้นเนื้อหาที่ อ.โอซามุ เขียนจึงเหมาะกับเด็ก ๆ อย่างแท้จริงเลยครับ หากจะเล่าแบบสรุปแบบย่อ ๆ นั่นก็คือ

go astro boy go
go astro boy go

เนื้อเรื่องของเจ้าหนูปรมาณูนั้นเล่าถึงเรื่องของ ดร.เท็นมะ ที่สูญเสียลูกชายวัย 8 ขวบไปและด้วยความเสียใจจึงทำให้สร้างหุ่นยนต์ที่มีทุกอย่างเหมือนคนจริง ๆ ขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของลูกชาย โดยหุ่นยนต์ที่สร้างนั้นมีความสามารถในการคิดเหมือนกับมนุษย์ธรรมดาทุกอย่าง แต่ก็ไม่ใช่เพียงแค่นั้นเพราะยังใส่พลังวิเศษที่ได้จากสิ่งที่เรียกว่า “บลูคอร์” ลงไปในร่างกายของเจ้าหนูคนนี้ด้วย แต่ว่าเมื่อสร้างเสร็จ แอสโทรบอยกลับไม่สามารถตอบสนองตามที่ ดร.เท็นมะ คาดหวัง เจ้าหนูปรมาณูหรือในสำนวนการแปลของบางที่ก็เรียกว่า “เจ้าหนูอะตอม” จึงถูกไล่ออกจากบ้าน จากนั้นก็ต้องไปพบกับกองทัพที่ต้องการเอาพลังบลูคอร์ในตัวของเขาไปใช้เพื่อสร้างอาวุธยึดครองโลก ทำให้ที่สุดแล้วพระเอกของเราต้องออกไปเร่ร่อนกลายเป็นหุ่นยนต์ไร้บ้านไม่มีครอบครัว ต่อสู้ดิ้นรนคนเดียว และสุดท้ายก็ถูกกองทัพจับตัวไว้ ทำให้ ดร.เท็นมะ รู้สึกเห็นใจลูกชายประดิษฐ์ของตัวเองขึ้นมา เริ่มมองเห็นถึงความดี และยอมรับเขาในที่สุด

go astro boy go
go astro boy go

ส่วน Go Astro Boy  Go  ที่มีการออกมาฉายเมื่อปีที่ (2019) นั้น ถูกผลิตออกมาในรูปแบบของการ์ตูนแอนิเมชันเรื่องยาวที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เท่านั้น โดยเป็นการสร้างใหม่ แต่รูปลักษณ์ของเจ้าหนูปรมาณูของเรายังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง เพียงแค่จะออกแบบเพิ่มให้มีความเหมือนมนุษย์จริง ๆ มากขึ้นและมีความเป็น 3 มิติยิ่งกว่าเดิม

เจ้าหนูปรมาณูภาคเดอะมูฟวี่นั้น เนื้อเรื่องหรือเนื้อหานก็ยังคงเหมือนการ์ตูนที่ฉายเป็นตอน ๆ ทางทีวี หรือที่ตีพิมพ์เป็นหนังสือมังงะเลย เพียงแต่เอามาทำให้มันมีความกระชับขึ้น รวมถึงทำให้ดูมีความทันสมัยมากกว่าเดิม มีการใส่ลูกเล่นให้เจ้าหนูอะตอมมีพลังวิเศษใหม่ ๆ พร้อมกับทำโทนสีให้ดูตื่นตาเร้าใจ ใครอยากชมรายละเอียดการพัฒนาเหล่านี้ อย่าลืมหาเว็บไซต์ที่ดูอย่างถูกลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นทรูไอดี (TrueID) หรือเว็บไซต์อื่น ๆ ก็ได้ แต่ควรสนับสนุนเจ้าของผลงานอย่างถูกต้องนะครับ

การ์ตูนเรื่องนี้จัดว่าเป็นการ์ตูนน้ำดีเรื่องหนึ่งที่เด็ก ๆ สามารถดูได้โดยไม่มีพิษภัยให้ผู้ปกครองต้องเป็นห่วงมากนัก เพราะแม้จะมีการต่อสู้กับเหล่าร้าย แต่ฉากก็ไม่ได้นำเสนอความรุนแรง และที่สำคัญยังแฝงคติเรื่องของความมีน้ำใจ การช่วยเหลือผู้อื่นอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่เด็ก ๆ สามารถเอามาเป็นแบบอย่างได้อย่างดีเลยด้วยครับ

หากว่าสนใจอยากจะติดตามดูการ์ตูน Go Astroboy Go หรือเจ้าหนูปรมาณู ก็สามารถดูได้ทางทรูไอดี ไม่ว่าจะเป็นบนเว็บไซต์ https://bit.ly/2Bb0ZtL หรือแอปพลิเคชันก็ได้เช่นเดียวกัน มาสนับสนุนผลงานถูกลิขสิทธิ์ เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้สร้างกันนะครับ

Facebook Comments Box

รีวิว Shinbi Apartment Ghost Ball X ชินบิและการช่วยเหลือเหล่าภูตผีจอมป่วน

                      จากที่ปล่อยให้ญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งอนิเมะมาอย่างยาวนาน ตอนนี้มาถึงคิวทางฝั่งเกาหลีบ้าง วันนี้เราจะแนะนำให้รู้จัก Shinbi Apartment Ghost Ball X  การ์ตูนอนิเมะสัญชาติเกาหลีแนวผีสนุก ๆ ที่ไม่ชวนหลอนน่ากลัวจนเกินไป เด็ก ๆ สามารถดูการ์ตูนเรื่องนี้ได้แบบสบายหายห่วง และวัยรุ่น หรือผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถดู ชินบิ โกสต์บอล ร่วมไปด้วยกันกับเด็กในบ้านได้ ถมยังมีแบบอนิเมะพากย์ไทยให้เลือกอีกด้วย Facebook Comments Box

Naruto Shippuden season 3

รีวิว Naruto Shippuden season 3 วิวัฒนาการและยุคล่มสลายอันดุเดือด

                      ถ้าจะให้พูดถึงคนที่ดูการ์ตูนโดยเฉพาะจากฝั่งของญี่ปุ่นที่โด่งดังครอบคลุมทั้งเอเชียและยุโรปแล้วล่ะก็ ใคร ๆ ก็คงจะต้องนึกถึงนารูโตะ ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก นับรวมอายุตั้งแต่เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกจนถึงปัจจุบันก็ปาไป 20 กว่าปีกันแล้ว เรียกได้ว่าอยู่คู่เด็ก ๆ รุ่นต่อรุ่นกันเลยทีเดียว Facebook Comments Box

Code Geass ภาคการปฏิวัติของลูลูช อนิเมะน่าดูที่ไม่ควรพลาด

อนิเมะเรื่อง Code Geass : การปฏิวัติของลูลูช ได้โลดแล่นอยู่ในทีวีเมื่อสิบกว่าปีก่อน และถูกยกขึ้นหิ้งให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ไม่ควรพลาด หากเป็นสายนักดูอนิเมะตัวยงย่อมต้องรู้จักเรื่องนี้ถึงแม้จะไม่เคยดูก็ตาม ทั้งเนื้อเรื่องที่สุดแสนจะครบรส ดราม่า การเมือง ตลกขำขัน แอ็กชัน และมิตรภาพของเพื่อน Facebook Comments Box