Nagasaki Atomic Bomb Museum

                Nagasaki Atomic Bomb Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสิ่งที่ระลึกึงความสูญเสียเมื่อครั้งเกิดสงครมโลกครั้งที่ 2 ครับ ที่นี่ได้เก็บเรื่องราวทุกอย่างเอาไว้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

               พิพิธภัณฑ์ Nagasaki Atomic Bomb Museum นี้ตั้งอยู่ที่เมืองนางาซากิ  1 ใน 2เมืองที่ถูกอเมริกาทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ลงมา(Fat man) ลงมา อีก 1 เมืองก็คือฮิโรชิม่า(ระเบิดที่นางาซากิโดนนั้นจะใหญ่กว่าที่ฮิโรชิม่า) ซึ่งหลังจากโดนระเบิดที่ 2 เมืองนี้แล้วญี่ปุ่นก็จำใจต้องประกาศยอมแพ้สงครามเพราะความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับผู้คนนั้นเรียกได้ว่าสาหัสเกินบรรยายเลยทีเดียว โดยเฉพาะประชาชยที่บาดเจ็บ ล้มตาย พวกที่เอาชีวิตรอดอยู่ต่อมาได้จำนวนไม่น้อยก็ได้รับผลข้างเคียงจากสารกัมมันตรังสีทำให้เกิดความผิดปรกติในร่างกายต่างๆในหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการเกิดเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคิเมียร์

            ภายใน Nagasaki Atomic Bomb Museum มีการจัดแสดง เรื่องราวรวมทั้งลำดับเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งก่อนที่จะถูกระเบิดเและภายหลังจากโดนไปเรียบร้อยแล้ว มีส่วนของการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆที่เป็นของจริงในเวลานั้น ภาพถ่าย ภาพจากวีดีโอ  ที่บ่งบอกให้ผู้ที่มาชมได้เห็นถึงความโหดร้ายจากระเบิดลูกนั้นได้เป็นอย่างดี รวมทั้งมีการจำลองการทิ้งระเบิดให้ได้ดูกันแบบภาพเคลื่อนไหวอีกด้วย

           ส่วนภายนอกด้านตรงข้ามของพิพิธภัณฑ์นั้นก็เป็นส่วนของสวนสันติภาพ ซึ่งก็เป็นจุดที่ถูก Fat Man ตกลงมานั่นเองครับ 

            เราคงไม่ต้องพูดถึงเรื่องที่ว่าใครผิดใครถูก เพราะทุกอย่างได้ผ่านมาแล้วผู้ที่เคยอยู่ร่วมในสงครามเวลานั้นส่วนใหญ่ก็แทบจะเสียชีวิตไปกันจนหมดแล้ว จึงได้แต่หวังว่า หากจะมีพิพิธภัณฑ์ใดๆเพิ่มขึ้นอีกในอนาคตก็ขอให้เป็นเรื่องราวที่ดีๆมากกว่าเรื่องที่เกี่ยวกับสงครามครับ  Nagasaki Atomic Bomb Museum  จึงเป็นสถานที่ๆยืนยันได้ว่าสงครามนั้นเป็นเรื่องที่โหดร้ายมากเกินไปจริงๆครับ

วิธีการเดินทางมา Nagasaki Atomic Bomb Museum

จากบริเวณตัวเมืองนางาซากิให้คุณนั่งรถรางที่อยู่ตรงหน้าสถานีรถไฟ JR   ป้าย Nagasaki Ekimae สาย 1 แล้วก็มาลงที่ Matsuyamamachi พอถึงแล้วให้เดินต่อไปอีกเล็กน้อยผ่านสวนไปก็จะถึงตัวพิพิธภัณฑ์ครับ

Facebook Comments Box

เที่ยวญี่ปุ่น วากายามะ

เที่ยวญี่ปุ่นที่วากายามะความลงตัวของธรรมชาติและวัฒนธรรมในแบบอาทิตย์อุทัย

  เที่ยวญี่ปุ่นที่ วากายามะ (Wakayama) เป็นจังหวัดหนึ่งในภูมิภาคคันไซ ตั้งอยู่บนคาบสมุทรคิอิ คาบสมุทรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้วากายามะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย Facebook Comments Box

Miyazaki

3 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งมิยาซากิ มนต์เสน่ห์ของเมืองชายทะเลทางใต้

มิยาซากิ (Miyazaki) เป็นจังหวัดหนึ่งในภูมิภาคคิวชู มีพื้นที่ติดกับทะเลฮิวงะ (Hyuga )ของมหาสมุทรแปซิฟิก และรายล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่ จึงมีสภาพอากาศและภูมิประเทศที่เหมาะกับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนตากอากาศอย่างยิ่ง ในเมืองมิยาซากิ นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆตามธรรมชาติแล้ว ก็ยังเต็มไปด้วยศาลเจ้า กับตำนานและเรื่องเล่าขานสืบต่อกันมา Facebook Comments Box

นากาโนะ

ชวนเที่ยวจังหวัดนากาโนะ (Nagano) หลังคาของประเทศญี่ปุ่น

                 วันนี้จะพามาแนะนำการเที่ยวญี่ปุ่นที่จังหวัดนากาโนะ (Nagano) ซึ่งจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคโฮคุริคุและได้รับการขนานนามว่าเป็น “หลังคาของประเทศญี่ปุ่น” ด้วยภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงและเต็มไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทั้งจากฝั่งโตเกียวและฝั่งจังหวัดนาโกย่า สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นและสวยงามน่าสนใจ ก็มีมาแนะนำดังนี้ Facebook Comments Box